Tỷ giá USD / CHF chạm mức thấp nhất trong phiên, ngay dưới mốc 0,9100 vào đầu phiên chiều ngày hôm nay là một chỉ báo rõ ràng rằng có một mô hình giảm giá sắp xảy ra. Đây không phải là điều gì đó đáng vui mừng, đặc biệt nếu bạn đang mua vào đồng Euro so với đô la Mỹ, vì đồng EUR cũng đang chịu áp lực. Đồng EUR hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1,30 đô la so với USD, gần đây đã phá vỡ rào cản 1,40 đô la.

Có vẻ như đây là một cột mốc tâm lý lớn đối với nền kinh tế châu Âu và các nhà giao dịch hiện đang chuẩn bị cho mức thấp này. Có thể dễ dàng hiểu tại sao, với những tin tức được đưa ra mỗi ngày về việc đồng Euro đã bắt đầu sụt giảm ổn định, từ là đồng tiền mạnh nhất thế giới đến giờ là đồng tiền yếu nhất cho đến nay. Tin tức về triển vọng kinh tế châu Âu cũng trở nên khá ảm đạm, với nhiều nhà phân tích cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sớm thực hiện các biện pháp nới lỏng định lượng lớn (QE) để thúc đẩy nền kinh tế. Nhưng nếu không thì sao?

Hành động giá đối với EUR / USD đã nhất quán trong vài tháng qua, với việc nó đóng cửa cao hơn một chút so với mức cao gần đây. Điều này phần lớn là do hai sự kiện diễn ra vào cuối tháng Ba.

Sự kiện đầu tiên là việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố gói kích thích khẩn cấp nhằm hỗ trợ khu vực ngân hàng và nền kinh tế. Điều này đi kèm với thông báo của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) về kế hoạch thu mua lợn hậu bị tại thị trường Anh. Hành động này của BoE đã được thị trường rất hoan nghênh vì thị trường tiền tệ coi đây là một dấu hiệu cho thấy đồng bảng Anh sẽ mạnh lên và không suy yếu do kết quả của QE.

Sau sự kiện này, đồng Euro bắt đầu suy yếu dần so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, với kế hoạch mua lợn hậu bị tại thị trường Anh của BoE được công bố vào ngày 15 tháng 3, đồng EUR nhanh chóng bắt đầu tăng và đóng cửa ở mức cao nhất phiên ngay sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Sự kiện thứ hai có thể khiến đồng EUR giảm xuống thấp hơn mức thấp nhất trong phiên hiện tại là việc các ngân hàng trung ương sắp phát hành đợt thứ ba của QE. Một số nhà phân tích đã nói rằng điều này có thể là một tiêu cực khác đối với đồng euro, vì nó sẽ làm giảm giá trị của đồng tiền duy nhất và đẩy nó xuống sâu hơn. so với đồng đô la. Nếu BoE công bố kế hoạch mua gà hậu bị tại thị trường Anh, thì nó có thể thúc đẩy các nhà đầu tư bán EUR để bảo vệ khoản đầu tư của họ, đây sẽ là một tín hiệu tốt cho việc đồng euro xuống thấp hơn mức cao của phiên hiện tại.