Không có gì phải bàn cãi khi chúng ta đang chứng kiến ​​một thời điểm tuyệt vời để giao dịch cặp GBP / USD và nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu đang tận dụng tối đa cơ hội này. Đồng đô la Mỹ đã tăng mạnh so với các đồng tiền chính khác như Euro và Yên Nhật trong vài năm nay, đó là lý do tại sao nó là một cơ hội đầu tư hấp dẫn như vậy. Tuy nhiên, có một số lý do chính khiến GBP rất được mong muốn khi đầu tư.

Nếu bạn nhìn vào lịch sử của GBP, bạn sẽ nhận thấy rằng nó đã tương đối mạnh so với đô la Mỹ kể từ đầu thập kỷ trước. Điều này là do một số yếu tố, bao gồm tỷ lệ lạm phát thấp hơn, nền kinh tế mạnh hơn ở châu Âu, hệ thống ngân hàng ổn định hơn, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và nền kinh tế quốc gia mạnh hơn ở Anh. Nếu Hoa Kỳ cũng có thể tránh được một cuộc khủng hoảng tài chính lớn khác như cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 2020, thì đó chắc chắn là một cơ hội vàng cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều người đang suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của mình để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu khác, có nghĩa là các nhà đầu tư cần tận dụng cơ hội này và đầu tư vào đồng GBP. Với sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, nền kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu ổn định.

GBP có tương quan cao với Đô la Mỹ, có nghĩa là sức mạnh hoặc điểm yếu của tiền tệ thường tương ứng với độ mạnh hoặc điểm yếu của đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là nếu đồng đô la Mỹ bắt đầu suy yếu, thì giá trị của đồng GBP sẽ tăng lên để tự bảo vệ.

Hơn nữa, điều đó cũng có nghĩa là nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên thì các nhà đầu tư nên tập trung đầu tư vào đồng đô la Mỹ chứ không phải GBP. Nếu nền kinh tế ở Anh bắt đầu chững lại, các nhà đầu tư sẽ vui hơn nhiều khi mua đồng Đô la Mỹ và do đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Số tiền lớn đang được tạo ra ở Vương quốc Anh và đồng đô la Mỹ hiện đang được định giá rất cao ở nhiều thị trường trên thế giới. Không có gì lạ khi ai đó đầu tư hàng triệu đô la vào một loại tiền tệ duy nhất và trong vài năm qua, nhiều người đã có thể thực hiện loại hình đầu tư này. Bây giờ tình hình đang có vẻ khá tốt, sẽ là một động thái thông minh cho các nhà đầu tư nhảy vào cuộc và bắt tay vào đồng GBP ngay bây giờ.