Nếu bạn đã nghiên cứu thị trường chứng khoán trong một vài năm, thì rất có thể bạn đã quen thuộc với thuật ngữ S&P 500 Index. Điều này là do đây là một cách giao dịch phổ biến và bạn sẽ thường thấy mọi người thảo luận về chỉ số với nhau.

S&P là chỉ số tổng hợp của nhiều công ty khác nhau. Chúng bao gồm các tập đoàn lớn như Bank of America, Microsoft, GE và nhiều công ty khác. Điều quan trọng cần nhớ là có những công ty phổ biến hơn những công ty khác trong chỉ số này để bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang giao dịch với những công ty có giá trị tương đương.

Bạn nên suy nghĩ về điều này khi quyết định mua cổ phiếu nào. Ví dụ, nếu bạn muốn biết về Bank of America, bạn có thể nghĩ đến việc mua một cổ phiếu có tên là Bank of America. Khi bạn làm điều này, bạn đang đánh đổi chỉ số với một công ty nổi tiếng hơn một công ty như GE. Nói cách khác, bạn đang tận dụng sự nổi tiếng của một công ty nào đó. Bây giờ, không phải lúc nào danh mục đầu tư của bạn cũng tốt nếu chỉ dựa vào sự nổi tiếng.

Một điều khác cần xem xét là chuyển động giá. Một số cổ phiếu có biến động giá cao hơn những cổ phiếu khác và điều này đặc biệt đúng nếu giá của cổ phiếu có xu hướng tăng nhanh.

Cũng cần hiểu rằng những cổ phiếu này có mối tương quan cao. Điều này có nghĩa là theo thời gian, các công ty nhất định sẽ có xu hướng đi theo con đường giống như chỉ số chứng khoán của họ.

Tuy nhiên, cổ phiếu là một cách tuyệt vời để kiếm lợi nhuận. Chỉ cần nhớ rằng bạn cần phải phân tích các cổ phiếu một cách cẩn thận để xác định những cổ phiếu nào có tầm quan trọng cao trong danh mục đầu tư của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều tài nguyên có thể giúp bạn phân tích thị trường cho những cổ phiếu này. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để tìm hiểu xu hướng hiện đang diễn ra.

Một cổ phiếu phổ biến để theo dõi là Microsoft. Như cái tên của nó, Microsoft là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới và là một cổ phiếu phổ biến.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm thêm cổ phiếu để theo dõi, bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn trực tuyến cung cấp thông tin mà bạn cần. Điều này có thể cho phép bạn có được kiến ​​thức về các cổ phiếu phổ biến nhất trong khi cũng giúp bạn hiểu sâu hơn về các công ty phổ biến khác mà không thường được nói đến.